Tổ chức chuyên đề 02 lớp đào tạo nâng cao cán bộ tuyên truyền và đánh giá sản xuất sạch hơn năm 2015 và thu thập thông tin số liệu phục vụ đánh giá nhanh sản xuất sạch hơn cho 02 cơ sở sản xuất công nghiệp năm 2015

Tổ chức chuyên đề 02 lớp đào tạo nâng cao cán bộ tuyên truyền và đánh giá sản xuất sạch hơn năm 2015 và thu thập thông tin số liệu phục vụ đánh giá nhanh sản xuất sạch hơn cho 02 cơ sở sản xuất công nghiệp năm 2015

Từ ngày 29/9 đến ngày 01/10/2015, Trung tâm Khuyến công đã phối hợp với Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài nguyên và Môi trường - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức lớp đào tạo nâng cao cán bộ tuyên truyền và đánh giá sản xuất sạch hơn (SXSH) năm 2015 với chuyên đề 2 về Lò hơi và các hệ thống phân phối hơi.

Lớp học được tổ chức học là 03 ngày, học lý thuyết là 02 ngày tại Khách sạn Bình Minh và học viên thực hành 01 ngày tại Công ty TNHH MTV Năm Trang huyện Đức Linh do 02 chuyên gia giảng dạy là: Chuyên gia SXSH Bà Trần Thị Truyền – Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài nguyên và Môi trường và chuyên gia về lò hơi là Ông Đỗ Nguyễn Xuân Huy – Giám đốc Công ty Tái tạo Năng lượng Miền Nam.Kết quả lớp học chuyên đề 2, các học viên đã được 02 chuyên gia truyền đạt các kiến thức chuyên sâu về cấu tạo và cơ hội tiết kiệm năng lượng cũng như hạn chế phát thải ô nhiễm môi trường của lò hơi và các hệ thống phân phối hơi. Đồng thời các học viên được thực hành thực tế tại nhà máy chế biến hạt điều của Công ty TNHH MTV Năm Trang, tại đây 02 chuyên gia đã giới thiệu hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho các học viên nghiên cứu, phân tích lò hơi và hê thống phân phối của doanh nghiệp. Cuối ngày có tổ chức thảo luận đưa ra các giải pháp sản xuất sạch hơn thực tế, tạo điều kiện cho các học viên tiếp thu kinh nghiệm thực tế.

Kết hợp với việc học thực hành chuyên đề 2 của lớp đào tạo nâng cao. Trung tâm Khuyến công đã tổ chức thu thập thông tin số liệu đánh giá sản xuất sạch hơn tại 02 cơ sở sản xuất công nghiệp là Công ty CP Muối Vĩnh Hảo và Công ty TNHH MTV Năm Trang.


Qua công tác khảo sát thu thập thông tin số liệu và trao đổi với lãnh đạo, các cán bộ kỹ thuật của 02 cơ sở, bước đầu các chuyên gia đã nhận dạng các lỗi và tồn tại có thể khắc phục để tiết kiệm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp. Cụ thể như tại Công ty TNHH MTV Năm Trang, việc thiết kế hệ thống sấy hạt điều bằng hơi chưa được tối ưu nên dẫn đến thời gian sấy quá lâu làm tiêu tốn nhiều năng lượng hơn… Trong thời khoảng 30 ngày sau khảo sát, các chuyên gia sẽ tính toán các giải pháp hoàn chỉnh bao gồm cả chi phí đầu tư, thời gian hoàn vốn cho doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư khắc phục các tồn tại của nhà máy.


Phòng TKNL&SXSH


Tin tức liên quan

Tin tức xem nhiều