Hội thảo giới thiệu, quảng bá sản phẩm đèn LED và năng lượng mặt trời

Được sự cho phép của Sở Công Thương tại Công văn số 2353/SCT-VP ngày 23/10/2018   ý kiến về phối hợp tổ chức Hội thảo giới thiệu, quảng bá sản phẩm năng lượng mặt trời giữa Trung tâm khuyến công Bình Thuận và Công ty TNHH MTV Nam Hào (số 296/14, Khu Phố Tân Phú 1, Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

Chiều ngày 22/10/2018, Trung tâm khuyến công Bình Thuận và Công ty TNHH MTV Nam Hào đã phối hợp tổ chức Hội thảo giới thiệu, quảng bá sản phẩm năng lượng mặt trời tại Hội trường của Khách sạn Đồi Dương, số 209, đường Lê Lợi, Phường Hưng Long, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.


    Tham dự Hội thảo có lãnh đạo các Ban quản lý Công trình công cộng các huyện; lãnh đạo Ban quản lý các công trình Dân dụng và Công nghiệp Bình Thuận; đại diện Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Thuận; các Ban quản lý Dự án; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật; Hội Nông dân; phòng Kinh tế và Hạ tầng; các Công tư vấn thiết kế; Công ty xây lắp trên địa bàn Bình Thuận.

Ngoài ra còn có Đài Phát thanh Truyền hình Bình Thuận, Báo Bình Thuận đến dự và đưa tin về Hội thảo.


Ông Trịnh Trầm - Giám đốc Trung tâm Khuyến công phát biểu khai mạc

Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu đến các đại biểu những công nghệ đèn led và pin điện mặt trời

Đèn Led là loại đèn tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường do không chứa thủy ngân hay bột huỳnh quang, không dễ vỡ như loại đèn khác nên an toàn hơn, ánh sáng của đèn Led không nhấp nháy nên tốt cho mắt hơn. Hệ số hoàn màu của đèn Led cao, cho ánh sáng trung thực, tự nhiên giúp mắt nhận biết được nguyên liệu, thành phẩm tốt hơn.

Đèn Led không phát ra tia tử ngoại, nhiễu điện từ thấp, không làm ảnh hưởng đến thiết bị điện tử khác. Ít phát nhiệt, không làm nóng bề mặt đèn và ra môi trường xung quanh do đó cũng giảm lượng điện tiêu thụ của hệ thống máy lạnh. Tuổi thọ đèn Led cao, giảm tần suất và chi phí thay thế, bảo dưỡng. Do đó, nếu sử dụng đèn LED để chiếu sáng thay thế các bóng đèn chiếu sáng thông thường thì chúng ta có thể tiết kiệm được ít nhất 40% đến 50% điện năng tiêu thụ.


 Các loại sản phẩm giới thiệu của Công ty TNHH MTV Nam Hào

Bức xạ năng lượng mặt trời là một nguồn tài nguyên to lớn để khai thác sử dụng. Pin mặt trời là thiết bị chuyển hóa trực tiếp quang năng thành điện năng, có thể tích hợp điện mặt trời vào hệ thống cung cấp điện nhà, song song với điện lưới hoặc điện từ các nguồn cung khác.

Công nghệ sản xuất pin mặt trời mỗi ngày một tiến bộ hơn, môđun màng mỏng được đưa trực tiếp vào vật liệu ngay từ giai đoạn ban đầu. Những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ nano và vật lý lượng tử cho phép kỳ vọng về khả năng tăng công suất của các tấm pin mặt trời lên gấp nhiều lần so với hiện nay. Trong tương lai gần thì pin mặt trời sử dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Nam Hào giới thiệu công nghệ bổ sung ánh sáng cho thanh long là sử dụng ánh sáng đỏ và xanh để cây hấp thụ tạo, qua đó điều hòa chu kỳ sinh trưởng của thanh long, xúc tác, thúc đẩy quang hợp và cải thiện vị ngọt và hương vị của thanh long.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã đề nghị Công ty TNHH MTV Nam Hào cho biết bộ đèn led phục vụ trong trồng cây thanh long theo công nghệ giới thiệu đã sản xuất chưa, đã thử nghiệm có hiệu quả chưa và giá thành bao nhiêu.


Công nghệ ánh sáng cho thanh long của Công ty TNHH MTV Nam Hào

Đại diện Ban quản lý Công trình công cộng đề nghị Công ty so sánh hiệu quả kinh tế giữa việc đầu tư bộ đèn led + pin mặt trời với đèn cao áp truyền thống trong chiếu sáng công cộng để có cơ sở thuyết phục khi lập dự toán trình phê duyệt kinh phí.

Nhiều ý kiến cũng xoay quanh vấn đề bộ đèn này có dễ bị hư hỏng so với đèn truyền thống hay không vì đèn chiếu sáng công cộng thường xuyên bị các phương tiện giao thông va chạm, thêm vào đó là tại Việt Nam nhiều mưa, nắng, gió bão. Nếu hư hỏng có thiết bị để thay thế hay không? Và có dễ để thay thế hay không?


Ý kiến của đại biểu tham dự  

Công ty TNHH MTV Nam Hào đã giải đáp các ý kiến của các đại biểu. một vài ý kiến chưa trả lời đầy đủ được trong Hội thảo thì Công ty ghi nhận và liên hệ người đặt câu hỏi để trả lời sau.

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày.
Phòng Tư vấn