Hội thảo chuyên đề tiết kiệm năng lượng bằng công nghệ chiếu sáng sử dụng nguồn sáng LED

Thực hiện theo chỉ đạo của Sở Công Thương tại Công văn số 1147/SCT-QLĐ ngày 16/6/2016 Về việc phối hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề tiết kiệm năng lượng bằng công nghệ chiếu sáng sử dụng nguồn sáng LED. Sáng ngày 07/7/2016, Trung tâm khuyến công Bình Thuận, phòng Quản lý Điện và Năng lượng – Sở Công thương tỉnh Bình Thuận và Công ty TNHH SX - TM & DV Đại Quang Phát đã phối hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề tiết kiệm năng lượng bằng công nghệ chiếu sáng sử dụng nguồn sáng LED tại phòng số 09 - Khách sạn Bình Minh. Số 211, Lê Lợi, P. Hưng Long, TP. Phan Thiết, Bình Thuận. Hội thảo do Ông Hồ Sơn Hùng - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.
Tham dự Hội thảo có các đại diện lãnh đạo UBND thị xã La Gi, huyện Đức Linh; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Thuận; đại diện lãnh đạo các Ban quản lý Dự án các huyện; các Ban quản lý Công trình công cộng các huyện; các đại biểu đến từ: Hội Nông dân các huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện; Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư; Trung tâm Quy hoạch Bình Thuận, các Công tư vấn thiết kế, Công ty xây lắp.

Ngoài ra còn có Đài Phát thanh Truyền hình Bình Thuận, Báo Bình Thuận đến dự và đưa tin về Hội thảo.

Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu đến các đại biểu những ưu điểm đèn chiếu sáng bằng công nghệ led - loại đèn tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường do không chứa thủy ngân hay bột huỳnh quang, không dễ vỡ như loại đèn khác nên an toàn hơn, ánh sáng của đèn Led không nhấp nháy nên tốt cho mắt hơn. Hệ số hoàn màu của đèn Led cao, cho ánh sáng trung thực, tự nhiên giúp mắt nhận biết được nguyên liệu, thành phẩm tốt hơn. Đèn Led không phát ra tia tử ngoại, nhiễu điện từ thấp, không làm ảnh hưởng đến thiết bị điện tử khác. Ít phát nhiệt, không làm nóng bề mặt đèn và ra môi trường xung quanh do đó cũng giảm lượng điện tiêu thụ của hệ thống máy lạnh. Tuổi thọ đèn Led cao, giảm tần suất và chi phí thay thế, bảo dưỡng. Sử dụng đèn LED để chiếu sáng thay thế các bóng đèn chiếu sáng thông thường có thể tiết kiệm được ít nhất 40% đến 50% điện năng tiêu thụ.

 

Cũng trong Hội thảo, Trung tâm Khuyến công Bình Thuận có bài tham luận về các công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả có sử dụng nguồn sáng LED trong các năm 2013, 2014 và năm 2015.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã đề nghị Công ty TNHH SX - TM & DV Đại Quang Phát giới thiệu các sản phẩm chiếu sáng led phục vụ trong trồng cây thanh long và đánh bẳt hải sản. So sánh hiệu quả kinh tế giữa việc đầu tư đèn led và đèn compact.

Hội nông dân có ý kiến trong việc sử dụng đèn led có màu nào? Màu trắng, màu đỏ hay màu vàng để phục vụ chiếu sáng cho cây thanh long ra hoa trái vụ. Mong muốn Công ty TNHH SX - TM & DV Đại Quang Phát tổ chức Hội thảo chuyên đề này có phần trình bày của các chuyên gia để bà con nông dân có định hướng trong việc sử dụng màu ánh sáng trong sản xuất để có năng suất cao nhất.

Ban quản lý Công trình công cộng đề nghị Công ty TNHH SX - TM & DV Đại Quang Phát nói rõ về tính hiệu quả kinh tế giữa việc đầu tư đèn led và đèn cao áp để có cơ sở thuyết phục khi lập dự toán trình phê duyệt kinh phí.

Trung tâm khuyến công Bình Thuận và Công ty TNHH SX - TM & DV Đại Quang Phát đã phối hợp giải đáp các ý kiến của các đại biểu.

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 11 giờ 10 phút cùng ngày.

Phòng Tư vấn


Các tin tiếp
Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030   (28/7/2020)
Hội thảo Tham vấn và đào tạo về triển khai các quy trình theo Thông tư 09/2012/TT-BCT và Thông tư 19/2016/TT-BCT của Bộ Công Thương   (16/12/2019)
Phê duyệt Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030   (20/3/2019)
Tiềm năng phát triển điện mặt trời ở Bình Thuận   (12/2/2019)
Chính phủ ban hành Quyết định 02/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam   (23/1/2019)
Hội thảo giới thiệu, quảng bá sản phẩm đèn LED và năng lượng mặt trời   (5/12/2018)
Hội thảo tổng kết dự án Cải thiện hệ thống báo cáo năng lượng của Thông tư 09/2012/TT-BCT   (23/11/2018)
Hội thảo đề xuất cải thiện hệ thống báo cáo năng lượng theo Thông tư 09/2012/TT-BCT của Bộ Công Thương   (8/10/2018)
Sử dụng đèn Led trong chiếu sáng công cộng   (24/1/2018)
Tiếp đoàn học tập kinh nghiệm về công tác tiết kiệm năng lượng của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Thái Nguyên   (31/7/2017)
Trang
12