Hội nghị kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm giữa 02 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng.

Sáng ngày 26/5/2023, Sở Công thương tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm đối tác, nhà phân phối để hợp tác liên kết phát triển sản phẩm.

Hội nghị có sự tham dự và đồng chủ trì của Ông Biện Tấn Tài - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận và Bà Cao Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở Công Thương Lâm Đồng cùng với lãnh đạo hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, chế biến sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm đặc trưng, nhà phân phối của 02 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng, các phóng viên báo đài đến đưa tin.

Hội nghị kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm giữa 02 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Công Thương 02 tỉnh đã thống nhất cùng xúc tiến, vận động doanh nghiệp hai tỉnh triển khai hợp tác; tăng cường thông tin, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực là thế mạnh của mỗi địa phương để bổ sung, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Doanh nghiệp hai tỉnh đã trao đổi, giới thiệu thông tin về năng lực sản xuất, khả năng cung ứng của đơn vị cũng như mong muốn được kết nối thông tin, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu vào các hệ thống phân phối, siêu thị, điểm bán hàng OCOP của mỗi địa phương.

Các doanh nghiệp trao đổi, giới thiệu thông tin về sản phẩm

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Sở Công thương, Hiệp Hội doanh nghiệp 2 tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bình Thuận với Lâm Đồng. Đồng thời dưới sự chứng kiến của lãnh đạo 02 Sở Công Thương các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và các nhà phân phối đã tiến hành ký kết các biên bản ghi nhớ thực hiện cung ứng giữa các cơ sở sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa. Việc tiến hành ký kết các biên bản ghi nhớ này là tiền đề quan trọng để hai Bên có thể xúc tiến thương thảo, đi đến ký kết hợp đồng, tạo cơ hội cho các sản phẩm đặc sản, chất lượng của tỉnh Lâm Đồng được tiêu thụ tại thị trường tỉnh Bình Thuận và ngược lại.

Ký kết biên bản ghi nhớ tại Hội nghị

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Phòng Hỗ trợ doanh nghiệp


Các tin tiếp
Khai mạc “Festival Nông sản Việt Nam – Vĩnh Long năm 2023   (13/9/2023)
Khai mạc Hội nghị Kết nối cung cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam bộ - Bình Dương năm 2023   (13/9/2023)
Chương trình KC&XTTM Tỉnh Bình Thuận: kết quả thực hiện 06 tháng đầu năm 2023   (5/9/2023)
Tình hình thu hút đầu tư phát triển cụm công nghiệp 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh   (5/9/2023)
Tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận 6 tháng đầu năm 2023   (5/9/2023)
Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thực hiện chuyên mục Công Thương tháng 8 với nội dung tuyên truyền “Thu hút, tuyển dụng lao động trong các doanh nghiệp đầu tư vào khu, cụm công nghiệp ở tỉnh Bình Thuận”   (5/9/2023)
Tổ chức gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Bình Thuận và tham gia các hoạt động tại “Hội nghị gặp gỡ Thái Lan” lần thứ 1 tại tỉnh Quảng Trị   (7/8/2023)
Khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2023   (7/8/2023)
Thẩm tra, khảo sát nhu cầu xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2024   (27/7/2023)
Khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn huyện Hàm Tân năm 2023   (17/7/2023)
Trang
123