KHAI MẠC PHIÊN CHỢ ĐƯA HÀNG VIỆT VỀ HẢI ĐẢO HUYỆN PHÚ QUÝ NĂM 2023

Tối ngày 17/4/2023, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Phú Quý đã diễn ra Lễ Khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về hải đảo huyện Phú Quý năm 2023. Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, Sở Công Thương, Huyện ủy Phú Quý, UBND huyện Phú Quý, UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Quý, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành ở Huyện và các doanh nghiệp tham gia Phiên chợ hàng Việt cùng phóng viên Báo, Đài Phát thanh – truyền hình tỉnh tham dự và đưa tin.

Ông Biện Tấn Tài - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng BTC Phiên chợ đưa hàng Việt về hải đảo huyện Phú Quý năm 2023 phát biểu khai mạc.

Phiên chợ đưa hàng Việt về hải đảo huyện Phú Quý năm 2023 diễn ra từ ngày 17/4 đến ngày 19/4/2023 do Sở Công Thương Bình Thuận, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp với UBND huyện Phú Quý tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Phú Quý nhân dịp chào mừng 48 năm ngày giải phóng quê hương Bình Thuận và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023). Phiên chợ có sự tham gia của 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với 30 gian hàng gồm các nhóm ngành hàng như: nước mắm, hải sản, giày dép, thực phẩm, gạo, nước giải khác, hóa mỹ phẩm… trong đó có nhiều sản phẩm là sản phẩm OCOOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh và tỉnh bạn. Các mặc hàng trưng bày tại Phiên chợ điều phải cam kết đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, rõ ràng về nguồn gốc xuất sứ, phải được niêm yết giá cả đầy đủ, rõ ràng, đúng quy định.

Cũng tại buổi Lễ khai mạc, các doanh nghiệp tham gia Phiên chợ đã trao tặng 7 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi và 160 phần quà cho các hộ nghèo ở huyện Đảo Phú Quý.

Phiên chợ đưa hàng Việt về hải đảo huyện Phú Quý năm 2023 là hoạt động Xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Bình Thuận, đây là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ tại huyện đảo Phú Quý. Đặc biệt tuyên truyền, vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong thời kỳ mới. Đồng thời, tạo điều kiện cho người dân vùng hải đảo được tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, phong phú về chuẩn loại, đảm bảo về chất lượng, có giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân; Giúp các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội nắm bắt được tâm lý, nhận thức của người tiêu dùng về giá cả, chất lượng, kiểu dáng hàng hóa; Định hướng việc sản xuất gắn với nhu cầu và khả năng thanh toán của người tiêu dùng tại khu vực hải đảo huyện Phú Quý.

 

Đây cũng được xem là một trong những hoạt động tích cực nhằm góp phần triển khai Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 26/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong thời kỳ mới.

Phòng Hỗ Trợ doanh nghiệp


Các tin tiếp
Hội nghị kết nối giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm giữa 02 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng.   (29/5/2023)
Sở Công Thương tổ chức Đoàn Học tập kinh nghiệm công tác Khuyến công và quản lý công nghiệp, cụm công nghiệp tại các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên   (23/5/2023)
Chuyên mục Công Thương tháng 5/2023 với nội dung tuyên truyền “Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương”   (5/5/2023)
Thẩm tra, khảo sát nhu cầu hỗ trợ kinh phí khuyến công bổ sung kế hoạch năm 2023   (27/4/2023)
Tổ chức trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bình Thuận và tham gia các sự kiện tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác kinh tế - xã hội giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ   (17/4/2023)
Tỉnh Bình Thuận tham gia chuỗi hoạt động kết nối giao thương giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung Bộ   (14/4/2023)
Bình Thuận: phát triển thị trường tiêu thụ cho sản phẩm thanh long năm 2023   (6/4/2023)
Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 32 (VIETNAM EXPO 2023) tại Hà Nội   (5/4/2023)
Thông báo các đề án khuyến công địa phương được phê duyệt năm 2023   (7/3/2023)
Trang
123