Hội nghị "Kết nối cung cầu giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu giữa 3 tỉnh: Sóc Trăng – Trà Vinh – Bình Thuận”

Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2022, Sở Công Thương Bình Thuận phối hợp cùng với Sở Công Thương các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh tổ chức Hội nghị "Kết nối cung cầu giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu giữa 3 tỉnh: Sóc Trăng – Trà Vinh – Bình Thuận”.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại và các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các hệ thống phân phối của 03 tỉnh: Bình Thuận, Sóc Trăng, Trà Vinh. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp 03 tỉnh mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu theo hướng liên kết theo chuỗi giá trị, hợp tác liên kết từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ để gia tăng giá trị và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, đại điện lãnh đạo của 03 tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh thương mại của địa phương để các nhà phân phối, cơ sở doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tìm kiếm, hợp tác đầu tư. Đồng thời chủ trì thảo luận, đánh giá, phân tích và đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất và kết nối thị trường hàng hóa giữa 3 tỉnh trong thời gian tới. 

Đại diện các tỉnh giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị

Trong chương trình hội nghị, các cơ sở doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đã tham gia trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm giới thiệu và kết nối trực tiếp, trao đổi, giao lưu với nhau, cùng nhau phát triển sản phẩm ra thị trường. Đây là khởi đầu tốt đẹp cho việc hình thành các kênh phân phối đặc sản theo vùng, hướng tới sự phát triển và mở rộng mạng lưới tiêu thụ cho các sản phẩm đặc trưng của 3 tỉnh.

Các cơ sở, doanh nghiệp giao lưu trao đổi giới thiệu các sản phẩm tại Hội nghị

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây cũng là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo cơ hội giao lưu hợp tác kinh tế, kết nối giao thương, hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực và thúc đẩy tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà phân phối, doanh nghiệp giữa tỉnh. 

 

Phòng Hỗ trợ doanh nghiệp