Tuyên truyền về công tác “Phát triển dự án điện mặt trời tại các huyện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”

Thực hiện kế hoạch số: 2794/SCT-TTKC ngày 05 tháng 12 năm 2018 của Sở Công Thương về việc ban hành kế hoạch nội dung thực hiện chuyên mục Công Thương năm 2019 phát sóng trên Đài PTTH Bình Thuận.

Sở Công Thương phối hợp với Đài PTTH Bình Thuận tổ chức ghi hình thực tếvà phỏng vấn trực tiếp các dự án điện mặt trời tại các huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Tuy Phong.

Phát triển nguồn năng lượng tái tạo, trong đó có năng lượng mặt trời là một trong những chủ trương lớn của Chính phủ, nhằm phát triển bền vững. Với tiềm năng, lợi thế là một trong những nơi có cường độ bức xạ nắng tốt nhất trong cả nước, Bình Thuận có ưu thế phát triển điện mặt trời, nhất là tại huyện Bắc Bình và Tuy Phong. 

Bình Thuận nằm trong khu vực nhiệt đới gần xích đạo với khí hậu và độ ẩm gió mùa đặc trưng, nắng nhiều và bức xạ kéo dài; Điều kiện khí hậu ở đây rất thuận lợi do ít chịu ảnh hưởng của gió bão, nên là điều kiện khá lý tưởng cho việc xây dựng các nhà máy điện năng lượng mặt trời.

Đây được xem là dự án có tiềm năng phát triển của tỉnh Bình Thuận hiện nay, mở ra giai đoạn mới trong phát triển năng lượng sạch, công nghệ cao, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cho địa phương, góp phần bảo vệ môi trường và chống biển đổi khí hậu, giảm thải hiệu ứng phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững.

Năm 2019, số lượng dự án điện mặt trời được chấp thuận chủ trương là 19 dự án với tổng công suất là 1028,3MWp và tổng vốn đầu tư là 25.884,64 tỷ đồng nâng tổng số dự án điện mặt trời được chấp thuận đầu tư là 25 dự án với tổng công suất 1478,18MWp và tổng số vốn đầu tư là 39.764,6 tỷ đồng. Đến nay đã có 13 dự án điện mặt trời đã khởi công, động thổ xây dựng, hơn 10 dự án điện mặt trời đang triển khai san lắp mặt bằng, đầu tư xây dựng và thực hiện thủ tục đầu tư


lắp tấm pin năng lượng mặt trời tại Hồ thủy điện ĐaMi

Ngoài ra, Đài PTTH Bình Thuận phỏng vấn trực tiếp ông Đỗ Minh Kính – Giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận về phát triển điện mặt trời tại các huyện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và ông Dương Tấn Long – Trưởng phòng Quản lý điện&Năng lượng – Sở Công Thương về tiềm năng, lợi thế điện mặt trời toàn tỉnh Bình Thuận.

Nội dung tuyên truyền này sẽ được Đài PTTH Bình Thuận phát sóng tại chuyên mục Công Thương vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 16/02/2019, phát lại vào lúc 9g30 ngày 22/02/2019 hoặc xem lại tại wesite Đài PTTH Bình Thuận(www.binhthuantv.vn tại mục chuyên mục công thương) và trang Web Trung tâm Khuyến công tại địa chỉ: www.khuyencongbinhthuan.com.vn.

Phòng Khuyến công