Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2022 tại Ninh Thuận 

Tối ngày 18/8/2022, tại Khu vực Quần thể Quãng trường 16 tháng 4 (thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2022.  

Đến tham dự lễ khai mạc, có Thứ trưởng Bộ Công Thương - Đỗ Thắng Hải; có Cục Trưởng Cục Công Thương địa phương - Ngô Quang Trung. Về phía tỉnh Ninh Thuận có ông Phan Tấn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu, đại diện của các Sở Công Thương, đơn vị trực tiếp triển khai nhiệm vụ khuyến công, các tổ chức, doanh nghiệp của 15 tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên và một số địa phương ngoài khu vực.

Lễ khai mạc Hội chợ

Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung – Tây Nguyên năm 2022 được tổ chức nhằm triển khai có hiệu quả kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2022. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, thương mại – dịch vụ, văn hóa – du lịch của các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước. Bên cạnh đó, tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức tôn vinh và trao giải cho những sản phẩm đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Hội chợ năm nay diễn ra từ ngày 18/8 đến ngày 24/8/2022 có quy mô 310 gian hàng của khoảng 100 đơn vị, doanh nghiệp các tỉnh/thành trong khu vực các các tỉnh/ thành trong cả nước tham gia. Hội chợ được phân làm 3 khu vực: Khu trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực Miền Trung - Tây Nguyên gồm: 30 gian hàng. Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm làng nghề truyền thống trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, gồm: 170 gian hàng. Khu vực thương mại dịch vụ tổng hợp, gồm: 110 gian hàng.

Gian hàng chung của tỉnh Bình Thuận tại Hội chợ

Tham dự khai mạc và tham gia Hội chợ lần này, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bình Thuận tổ chức 02 gian hàng chung của tỉnh để trưng bày giới thiệu 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận, cụ thể như: hải sản chế biến, các sản phẩm từ trái thanh long, nước mắm, tinh bột nghệ, đũa sóng lá buông,...Thông qua Hội chợ này nhằm quảng bá tiềm năng kinh tế, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm lợi thế của tỉnh, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đến đối tác trong nước để phát triển thị trường tiêu thụ nội địa tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, đẩy mạnh xuất khẩu và kêu gọi đầu tư. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, tiêu thụ và xuất khẩu hàng hóa.

Phòng Hỗ trợ doanh nghiệp